แห่ชื่นชม 2 ตร.น้ำดี สภ.ทุ่งใหญ่ บิ๊กตู่ โทรมาให้กำลังใจ

0
339

สืบเนื่องจากกรณีที่ เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ตอนนี้ เป็น คลิปชายคนหนึ่ง ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจใบขับขี่ โดยอ้างว่าตัวเองเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 ที่ศาลแขวงนครศรีธรรมราช และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโรงพักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

และต่อมา ทำให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้ต้องนำตัว ตำรวจชั้นผู้น้อย 2 นาย ได้แด่ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจจราจรผู้ปฏิบัติหน้าที่ในคลิปดังกล่าว ไปขอโทษ ทำความเข้าใจกับชายที่อ้างตัวเป็นอธิบดีศาลอาญาภาค 8 ถึงที่ทำงานศาลแขวงนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา จนทราบชื่อและตำแหน่งของชายคนดังกล่าว คือ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8

หลังคลิปทำให้ ตร.ทั้ง 2 นายโดนคำสั่งจาก พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.ให้มาปฏิบัติหน้าที่ประจำสายตรวจรถยนต์คู่กับ พ.ต.อ.โชคดี เพื่อเรียนรู้งานใหม่ เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดทราบถึงหูผู้บังคับบัญชาระดับสูง แต่ในวันเดียวกัน พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ก็สั่งยกเลิกคำสั่งของ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมออกคำสั่งใหม่ให้ตำรวจจราจรทั้ง 2 นายยังคงปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 10 พ.ค. มีรายงานว่า ทั้ง ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว เดินทางไปชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นให้ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ทราบถึงข้อเท็จจริงว่าเป็นมาอย่างไร

ในขณะเดียวกันโลกโซเชียล ชาวเน็ตแห่แชร์ข้อมูล และแสดงความเห็นให้กำลังใจกับตำรวจจราจรทั้ง 2 นายอย่างล้นหลาม ส่วนมากจะแสดงความชื่นชม ถึงการทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และแสดงความคิดเห็นว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้องทุกประการ รวมทั้งยังใช้วาจาที่สุภาพ เพราะแม้จะเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยแต่ก็กล้าจะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

ยิ่งกว่านั้นประชาชนในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ รวมถึงเพื่อนข้าราชการตำรวจ และหลายๆภาคส่วนที่ทราบเรื่องได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจกันตลอดจนรับสายแทบไหม้ ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมสั่งให้คนสนิทโทรศัพท์มาให้กำลังใจในการทำงาน และมีคำสั่งไปที่ผู้บังคับบัญชาของตำรวจจราจรทั้ง 2 นาย ให้ทั้งคู่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำที่ สภ.ทุ่งใหญ่ ต่อไป