ขึ้นราคาบุหรี่ซองละ 33 บาท ส่งผลราคาเฉียดร้อย หนีขาดทุน ตั้งเป้าขาย 19,000 ล้านมวน!

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. น.ส.ดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์ ผู้อำนวยการการยาสูบแห่งประเทศไทย (ยสท.) เปิดเผยว่า ในปีนี้การยาสูบฯ มีแผนขึ้นราคาบุหรี่อีกหลายชนิด เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราภาษีสรรพสามิตบุหรี่ใหม่ ที่จะขึ้นภาษีบุหรี่ซองราคาไม่เกิน 60 บาท จาก 20%เป็น 40% ในวันที่ 1 ต.ค.2562 นี้ โดยเบื้องต้นจะขึ้นราคาบุหรี่ที่ขายซองละ 60 บาท ซึ่งมีอยู่...

ไม่ทำก็อดสิหลาน เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ยายแก่สู้ชีวิต รับจ้างตัดอ้อยทั้งที่เรี่ยวแรงโรยรา

คนเราเกิดมาย่อมมี “ต้นทุนชีวิต” ที่ต่างกัน ทั้งต้นทุนด้านร่างกาย ต้นทุนด้านสติปัญญา และต้นทุนด้านครอบครัว ถ้าเลือกได้ทุกคนคงจะเลือกที่จะเกิดมาพร้อมร่างกายที่สมบูรณ์ สติปัญญาดีและเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่นมีฐานะทางสังคมเป็นที่ยอมรับ แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครสามารถเลือกได้ หลายคนเกิดมาร่างกายไม่สมประกอบ หลายคนเกิดในครอบครัวที่แตกแยกและหลายคนเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน คนเราเกิดมาอาจจะมีต้นทุนชีวิตที่ต่างกัน แต่เรามีโอกาสที่จะสร้างคุณค่าให้กับชีวิตเราได้เท่ากัน หลายคนเกิดมาพร้อมต้นทุนชีวิตที่ติดลบ แต่สามารถสร้างคุณค่าให้กับชีวิตของตัวเองได้อย่างมากมาย อย่างเรื่องราวของคุณยายท่านนี้ที่สู้ชีวิต เมื่อ 20 มกราคม ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ “พี่ฟิวส์กะ น้องแก้ม” ได้โพสต์ภาพของคุณยายวัยชราท่านหนึ่ง ในขณะที่กำลังตัดอ้อยอยู่กลางแสงแดดที่ร้อนจัด...

‘ตูน บอดี้สแลม’ ประกาศ “ก้าวคนละก้าว” ปีนี้จะวิ่ง เน้นช่วย รพ.ขนาดเล็ก

เป็นเรื่องที่น่าดีใจมาก สำหรับ “ตูน-ก้อย” อัพเดตโครงการก้าวคนละก้าว ระบุปีนี้จัดต่อเนื่อง เป็นการวิ่งเพื่อหาเงินช่วยโรงพยาบาลที่มีขนาดเล็กระดับอำเภอ-จังหวัด เผยตั้งใจจะทำประโยชน์เพื่อสาธารณะไปตลอด เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดงาน NITADE FUND RUN 2019 ก้าบคนละก้าบ ทุกก้าบเราช่วยก้าว ซึ่งภายในงาน ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้พูดคุยกับ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย”...

คุณพ่อคุณแม่ให้ลูกดื่มแต่นมไม่กินข้าวไม่กินผัก เด็กขาดวิตามินซี เดินแล้วปวดขาจึงไม่ยอมเดินมา4เดือน (คลิป)

เพจสุขภาพชื่อดัง Infectious ง่ายนิดเดียว ได้โพสต์คลิปกรณีเด็กวัย3ขวบคนหนึ่งที่คุณแม่พามารักษาอาการเดินแล้วปวดขาจนลูกน้อยไม่ยอมเดินมากว่า4เดือน ไปหาหมอมาหลายที่แล้วก็ไม่เจอสาเหตุ ทว่าทางแอดมินเพจทราบได้ทันทีและเมื่อลองสอบถามเรื่องอาหารการกินของเด็กน้อยและผลออกมาก็เป็นดังที่คาดไว้ว่าเด็กมีอาการขาดวิตามินซีเนื่องจากแม่ให้ดื่มแต่นมกล่องเพียงอย่างเดียว ทางเพจระบุข้อความ “เตือนภัย!! … เจออีกแล้ว ใครมีลูกหลานกินแต่นม ไม่กินข้าว ไม่กินผัก ระวังจะเดินไม่ได้ ปวดขา เลือดออก วินิจฉัยขาดวิตามินซี” ผู้ปกครองนำบุตรหลานอายุ 3 ปี 9 เดือนมารับการรักษา หลังเด็กบ่นปวดขาขวา และ ไม่ยอมเดิน เป็นมา...

เธอผู้น่าสงสาร 3ขวบเฝ้าดูแลแม่ “บิณฑ์”ตัดพ้อ ขอกระทรวงดูแลคนจน

เฟสบุ๊คของ พระเอกรุ่นใหญ่ใจบุญ อย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มีการโพสต์ภาพ ขณะเข้าไปช่วยเหลือครอบครัว ของหญิงรายนึง ที่ป่วยเป็นโรคถุงลมปอดพอง ซึ่งสภาพความเป็นอยู่ของเธอนั้นช่างน่าสงสารและดูแล้วหดหู่ใจ โดยทางเพจได้ระบุว่า… ” เธอผู้น่าสงสาร ” สวัสดีครับเพื่อนๆหน้าแฟนเพจ.. เมื่อวานนี้ ผมเดินทาง ไปช่วยเหลือ ครอบครัวของ นาง ศรัญญา กรีชิต อายุ 25 ปี...

ร.10 ทรงรับสั่งช่วยเหลือ “ลุงเตียง” ชายวัย 64 ปี ที่อาศัยเพิงพักที่ผุพังไร้น้ำไฟมานาน 27 ปี

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตรี กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ ลงพื้นที่เยี่ยมให้การช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัย แก่นายเตียง ก้องเสียง อายุ 64 ปี คนอำเภอโคกเจริญ จ.ลพบุรี ที่ใช้ชีวิตในเพิงผุพังโดยไร้น้ำไร้ไฟอย่างโดดเดี่ยวมานาน 27 ปี หลังสูญเสียผู้เป็นน้องสาว แต่ก็ได้ลุกขึ้นสู้ไม่งอมืองอเท้ารับจ้างถอนหญ้าหาเงินประทังชีวิต แม้ว่าขาทั้ง 2 ข้างจะเล็กลีบ โดย พลตรี...

ซูซี่ สุษิรา ใจแทบสลายโพสต์เศร้าสูญเสียคู่หมั้น คริสโตเฟอร์ กะทันหัน

สร้างความช็อกเป็นอย่างมาก เมื่อนางเอกสาว ซูซี่ สุษิรา แองจิลีน่า แน่นหนา ผู้ที่เคยโด่งดังจากบท แม่มะลิ ในละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม เพื่อแจ้งให้ทุกคนได้ทราบว่า หนุ่มคริสโตเฟอร์ คู่หมั้นของตนเอง ได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และอยากให้ทุกคนร่วมกันส่งคำอธิษฐานให้กับเขา พร้อมกับบอกว่า จะรักเขาตลอดไป และเขาจะอยู่ในใจของเธอตลอดไปเช่นกัน “ฉันเสียใจมากที่ต้องแบ่งปันข่าวร้ายอย่างแท้จริง คริสจากไปแล้วเมื่อวานนี้ ช่วยสวดมนต์ให้เขาในช่วงเวลาสำคัญครั้งนี้ด้วย เพื่อช่วยให้เขาและจิตวิญญาณของเขาได้พบกับแสงสว่างที่จะนำไปสู่ประตูสวรรค์ของพระผู้เป็นเจ้า คู่หมั้นของฉันเป็นผู้ชายที่ดีเยี่ยม แต่มีจิตวิญญาณที่ปวดร้าว ทรมาน แต่เขาเป็นคนที่งดงามที่สุดเท่าที่ฉันรู้จักมา...

ฝรั่งยังต้องยอม คนไทยคนแรก เดินทางไกล ไปแข่งขัน Street Workout ได้ที่ 1 ของโลกที่อียิปต์ (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อช่อง “P.K. Street Workout” ได้มีการลงคลิป คนไทยคนแรกที่ได้อันดับ 1 การแข่งขัน Street Workout ของโลกที่อียิปต์ ซึ่งเป็นกีฬาที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จัก แต่ถึงอย่างไรหนุ่มคนนี้ก็พิสูจน์ให้ชาวโลกได้เห็นแล้วว่า คนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งการคว้าแชมป์โลกในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับตนเอง และ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ที่ชื่นชอบและอยากเล่น Street Workout ซึ่งผู้ใหญ่นั้น ควรให้การสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทย...

เดินตามรอยพ่อของแผ่นดิน “นักบินหญิง” ฝนหลวงคนแรกของไทย อายุเพียง 25 ปี ดรีกรีไม่ธรรมดา

กำลังเป็นที่โด่งดังสำหรับ “น.ส.สร้อยสกุล คุณสุข” หรือ “เอิง” อายุ 25 ปี สาวสวยจากจันทบุรี นักบินหญิงฝนหลวงคนแรกของไทย ที่ได้เข้าสู่การเป็นนักบิน ภายใต้ปีกฝนหลวง เป็นนักบินสาวที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดีจาก กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เอิง สร้อยสกุล คุณสุข ได้เข้าร่วมปฎิบัติ การฝึกบินทบทวนการบินฝนหลวง ประจำปี 2561 จบการศึกษาจากคณะวิศวะอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน  พร้อมที่จะปฎิบัติหน้าที่ในการทำฝนหลวงสู้ภัยแล้ง...

หนูน้อยชั้น ป.4 กำพร้าพ่อแม่ ออกหาเงินกับแคนคู่ใจ หวังแค่มีเงินไปให้ยายที่เลี้ยงดูมาเท่านั้น (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเรื่องหนึ่ง เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่ทำให้ใครอาจจะน้ำตาซึมได้ เมื่อหนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ ออกมาหาเงินด้วยแคน ซึ่งวันนั้นเป็นวันเด็กที่เด็กหลายๆคนอาจจะออกไปเล่นตามห้าง ตากแอร์เย็น แต่เด็กคนนี้กลับออกมาหาเงิน หวังแค่เอาเงินไปให้ยายเท่านั้น จากเฟชบุ๊ก “Jantranon Chayaninsiwakul” ได้โพสต์ภาพและข้อความไว้ว่า “เลยเสาไฟไปเพียงครึ่งก้าว คือพื้นที่ห้างใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพื้นที่ตรงหน้าคือตรอกทางเดินสู่ชุมชนชาวสวนที่เหลือพื้นที่แค่สันกระดูกงู กับบ้านไม่กี่หลังที่เต็มไปด้วยน้ำคล้ำและขยะ ต่างกันราวฟ้ากับเหวถ้าสาวเท้าก้าวไปอีกด้านหนึ่งของรั้วกำแพงสูงบรรยากาศราวสรวงสวรรค์ และวันเด็กวันนี้หลายคนจูงลูกหลานสู่ห้างดังรับแอร์เย็นๆ กินอาหารดีๆ มีเกมส์รางวัลมากมายแจกจ่ายเด็กๆในห้างดังนั้น มีเสียงเพลงให้เด็กๆได้เต้นรำ ถัดออกไปจากหน้าห้างดังไม่ไกล ใต้เสาไฟฟ้าแดดร้อนๆ...