สวนเกษตรผสมผสาน บ้านปันสุข โฮมสเตย์ กางมุ้งนอน อาบน้ำโอ่ง

0
1266
Loading...

ก่อนจะมาป็นโฮมสเตย์ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลอง ใช้ชีวิตแบบเกษตรกรนั้น เมื่อประมาณกว่า 10 ปีก่อนคุณโอ๊ดต้องการสร้างบ้าน บนที่ดินที่คุณย่าทิ้ง และตกทอดมาถึงตนเอง โดยฝันว่าจะต้องมีของกินผัก ผลไม้ต่างๆ อยู่รอบตัวบ้านในลักษณะการพึ่งพาตนเอง

แต่เพราะที่ดินนั้นรกร้างคุณโอ๊ดจึงต้องเริ่มปลูกต้นไม้ด้วยตัวเองทีละต้นๆ

ผ่านไป 4 ปีต้นไม้เริ่มเติบโต เห็นความร่มรื่น จากนั้นเริ่มเลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ จากที่เลี้ยงไว้เพื่อเก็บไข่ทานเองก็ไปสู่การขาย และเริ่มครบวงจรขึ้นเรื่อยๆ

กระทั่งเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บ้านและสวนเกษตรผสมผสานนี้ ได้เปลี่ยนมาเป็นโฮมสเตย์ สไตล์บ้านบ้านเพื่อให้ทุกคน มีโอกาสสัมผัสชีวิต แบบเรียบธรรมชาติ

บ้านที่ปลูกอยู่ในสวนผสมผสาน แบ่งเป็นส่วนที่พัก 2 แบบคือ เป็นบ้านนอนได้ 3 ท่าน หลังละ 700 บาท

แบบที่ 2 เป็นกระท่อมนอนได้ 2 ท่าน หลังละ 300 บาท คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ ใครที่มาพักที่นี่ต้องช่วยเหลือตัวเอง และใช้ชีวิตให้เรียบที่สุ

เพราะต้องจุดเตาถ่าน ทำอาหารเอง กางมุ้งนอนเอง อาบน้ำจากโอ่งที่มีไว้ให้ ส่วนห้องน้ำทำแยกออกจากตัวบ้าน ถ้าอยากทานไข่เป็ด ไข่ไก่สดๆ ให้ไปเก็บทานที่เล้าได้เลย

 

สำหรับผักที่ปลูกไว้รอบๆ บ้านสามารถเก็บ มาประกอบอาหารได้ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ง่ายๆ คือทำตัวให้เหมือนอยู่บ้านของตัวเอง จะปลูกผัก รดน้ำ พรวนดิน กวาดและทำความสะอาดบ้านก็ทำได้

น่าอยู่ร่มรื่นมาก

นอนกลางวัน

มุมอ่านหนังสือ

นอนกลางคืนก็ได้

ตื่นเช้ามาทำอาหาร

กินเสร็จก็ล้างจานสิครับ

บ้านปันสุข อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เขตอำเภอเมือง หมู่ที่ 5 ตำบลช่องสะแก หมู่บ้านสวนกล้วย สามารถโทรติดต่อได้ที่เบอร์ 087-446-6466

Loading...