ผมอยู่เฉยไม่ได้ “จิมมี่ ชวาลา”ปรากฎตัว ขนไปช่วยเต็มคันรถ

0
133
Loading...

จากที่พายุโซนร้อน ปาบึก ได้เข้ามายังประเทศไทย ส่งผลกระทบต่อต่อพี่น้องชาวภาคใต้ และได้มีการเตรียมรับมืออพยพประชานไปยังศูนย์อพยพชั่วคราวเพื่อรอสถานการณ์คลี่คลาย

โดยล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Surin Sirichayanon ได้โพสต์ภาพขอบคุณคุณจิมมี่เศรษฐีใจบุญที่ช่วยเหลือบริคจาคสิ่งของให้กับประชาชนที่อพยพ โดยได้ระบุข้อความว่า

ขอบคุณท่านจิมมี่​ มอบขนมจำนวน​ 2,000​ ปีบ​มูลค่า​ 520,000​ บาทให้แก่ผู้​ประสบภัย​ชาวนครศรี​ธรรมราช

“จิมมี่” หรือ นายจิมมี่ ชวาลา (Jimmy Chawala) เป็นพ่อค้าผ้าชาวไทย เชื้อสายอินเดีย เจ้าของร้านขายผ้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนคร ร้านนี้สืบทอดกิจการมาจากปู่ย่าและพ่อ ดำเนินการมานานกว่า 70 ปี ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกถนนราชดำเนิน บริเวณสี่แยกท่าวัง ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งนายจิมมี่เคยร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ในโครงการต่างๆ

โดยเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมาได้บริจาคเงินจำนวนถึง 16 ล้านบาท ในโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้แสลม” จากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง

และหากย้อนไปเมื่อปี 2558 เคยบริจาคเงิน 28 ล้านบาท เพื่อซื้อทองคำบูรณะปลียอดองค์พระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารนครศรีธรรมราช เพื่อให้มีความสมบูรณ์และคงทนถาวร และเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

Loading...